Học bổng đại học tại Hắc Long Giang ( chuyên ngành khoa học – kĩ thuật)

1. Giới thiệu trường học

Giai Mộc Tư là trường đại học tổng hợp duy nhất có đào tạo ngành Y học tại tỉnh Hắc Long Giang, là “Một trong một trăm trường đại học quốc gia ở miền Trung và miền Tây Trung Quốc được hỗ chợ bởi dự án xây dựng năng lực cơ bản” trong giai đoạn “Kế hoạch 5 năm lần thứ 13” và là trường đại học trọng điểm của tỉnh Hắc Long Giang.

Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với 30 trường đại học (cơ quan nghiên cứu khoa học) ở 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Nga, Ukraine, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Canada và Ý, v.v. Trường tích cực hội nhập vào công cuộc xây dựng “Một vành đai một con đường” , cam kết xây dựng đầu cầu cho việc mở cửa giáo dục ở vùng phía đông Long Giang về phía bắc, đồng thời tận dụng lợi thế vị trí địa lý của mình phấn đấu xây dựng một nền giáo dục Đông Bắc Á, trung tâm trao đổi học thuật. Hàng năm, Trường tổ chức nhiều hội nghị và diễn đàn học thuật quốc tế, tổ chức nhiều hoạt động trao đổi quốc tế cho sinh viên, tổ chức “Cuộc thi Toán và Máy tính dành cho sinh viên đại học ở Hắc Long Giang, Trung Quốc và khu vực Viễn Đông, Nga” do 10 trường đại học ở Trung Quốc và Nga đồng tham gia. Trường là đơn vị được ủy quyền cho Dự án Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Dự án Học bổng Chính quyền tỉnh Hắc Long Giang và “Chương trình sau đại học liên kết đào tạo liên kết giữa ngành công nghiệp – học thuật – nghiên cứu – ứng dụng” Trung Quốc và nước ngoài, đồng thời Trường Đại học Giai Mộc Tư đã gia nhập Liên minh Đại học Y khoa Trung-Nga . Hiện tại có sinh viên quốc tế đến từ 18 quốc gia ở Châu Á, Châu Âu và Châu Phi đang theo học tại trường.

1. Học bổng

Miễn phí đăng ký, học phí, phí phòng thí nghiệm, phí thực tập, phí sách giáo khoa, phí ăn ở, phí bảo hiểm toàn diện, v.v. Chi phí đi lại và sinh hoạt là tự phí.

1. Dự án hệ Đại học

Danh sách chuyên ngành hệ Đại học

Viện Khoa học

Toán học và Ứng dụng Toán học

Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu

Công nghệ và Kỹ thuật hàn

Vật lý học

Công nghệ tạo hình và điều khiển vật liệu

Địa lý học

Kỹ thuật vật liệu kim loại

Viện Sinh học Nông nghiệp

Ứng dụng thống kê

Viện Kỹ thuật Cơ khí

Kỹ thuật vật liệu phi kim loại vô cơ

Khoa học sinh học

Kỹ thuật luyện kim

Kỹ thuật sinh học

Thiết kế, sản xuất cơ khí và tự động hóa

Làm vườn

Cơ giới hóa và tự động hóa nông nghiệp

Kiểm dịch động thực vật

Điện khí hóa nông nghiệp

Kỹ thuật năng lượng

Viện nhân văn

Ngôn ngữ văn học Trung Quốc ( Hệ đại học 4 năm )

Kỹ thuật ô tô

Lịch sử học

Kỹ thuật sản xuất thông minh

Kỹ thuật cơ điện tử

Kỹ thuật điện khí và tự động hóa

1. Điều kiện xin học bổng

Sinh viên đại học: Ứng viên có bằng tốt nghiệp THPT, thành tích học tập xuất sắc và không quá 25 tuổi;

Lưu ý: Đối với du học sinh dưới 18 tuổi và cha mẹ không cư trú tại Trung Quốc, cha mẹ phải chính thức ủy thác cho người nước ngoài hoặc người Trung Quốc cư trú tại Trung Quốc làm người giám hộ cho sinh viên và cung cấp văn bản chứng nhận.

(※Những người không biết tiếng Trung cơ bản cũng có thể nộp đơn. Ứng viên đạt HSK cấp 4 trở lên sẽ được ưu tiên xét tuyển.)

1. Hồ sơ xin học bổng

1. Đơn đăng ký
  2. Bằng cấp cao nhất và bảng điểm học tập có công chứng
  3. Kế hoạch học tập, nghiên cứu tại Trung Quốc, có thể viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
  4. Bản gốc “Hồ sơ khám sức khỏe cho người nước ngoài” do cơ quan kiểm dịch và y tế Trung Quốc thống nhất in;
  5. Bản sao hộ chiếu.
  6. Bằng chứng không có tiền án tiền sự.

1. Phí

1. Phí đăng ký/ báo danh: 400 NDT
  2. Tiêu chuẩn học phí

Loại học bổng

Tiêu chuẩn thu phí

Thời gian báo danh

Ngành xã hội ( bao gồm chuyên ngành ngôn ngữ văn học Trung Quốc )

14.000 – 20.000 NDT/ năm học

Có thể báo danh bất cứ lúc nào

Nhóm ngành khoa học

Nhóm ngành nghệ thuật, thể dục

Nhóm ngành Y học

1. Tiêu chuẩn chỗ ở

Sinh viên du học dài hạn: Ký túc xá du học sinh 12.000 NDT/năm (có phòng đơn hoặc 2+-3 người/ phòng );

Sinh viên du học ngắn hạn: Ký túc xá du học sinh 1.500 NDT/tháng;

1. Phí bảo hiểm: 800 NDT/năm;

1. Giấy phép cư trú, tài liệu giảng dạy và các khoản phí khác sẽ được thu dựa trên tình hình thực tế.

1. Thời hạn đăng ký

Ngày 30/04/2024