ĐẠI HỌC GIAO THÔNG THƯỢNG HẢI (上海交通大学)

Đại học Giao thông Thượng Hải (Shanghai Jiao Tong University (上海 交大) – SJTU) được thành lập vào năm 1896, là một trong những đại học thuộc top đầu của Trung Quốc

Thượng Hải là một trong những thành phố phát triển bậc nhất và là trung tâm kinh tế của Trung Quốc. Ngoài những tòa nhà chọc trời, kiến trúc đồ sộ, đặc sắc, thành phố này còn tọa lạc rất nhiều ngôi trường Đại học nổi tiếng nằm trong top đầu của Trung Quốc, châu Á. Vì vậy, hôm nay LINCA sẽ chia sẻ đến bạn bài viết về một trong những ngôi trường chất lượng, nổi tiếng hàng đầu ở Thượng Hải – Đại học Giao Thông Thượng Hải.

Giới thiệu chung

Đại học Giao thông Thượng Hải là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục và được thành lập cùng với Thượng Hải. Sau 126 năm nỗ lực không ngừng, Đại học Giao thông Thượng Hải đã trở thành trường đại học hạng nhất trong nước và nổi tiếng quốc tế, đồng thời tại một điểm mốc lịch sử mới, trường đã làm rõ thêm tầm nhìn và mục tiêu xây dựng một thế giới “toàn diện, đổi mới và quốc tế “- “đại học đẳng cấp”.

Phương châm học tập của trường là “ Uống nước nhớ nguồn, yêu nước và tôn vinh nhà trường”

Đại học Giao thông Thượng Hải

Vị trí địa lý

Trường nằm tại Thành phố Thượng Hải. Thượng Hải là thành phố lớn nhất ở Trung Quốc và là một trong bốn thành phố trực thuộc Trung ương. Đây là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại và vận tải biển của Trung Quốc. Thượng Hải đã được Hiệp hội Kỷ lục Thế giới Trung Quốc tạo ra và phá vỡ một số cao nhất thế giới và cao nhất Trung Quốc.

Đại học Giao thông Thượng Hải

Hiện tại, bảo tàng có tổng diện tích 63.700 mét vuông, mỗi thư viện có tổng số khoảng 6.324 chỗ ngồi đọc. Tính đến cuối năm 2010, thư viện đã thu thập được 3,08 triệu tập tài liệu giấy, hơn 5.000 tạp chí định kỳ, 39.000 tạp chí điện tử, hơn 1.825 triệu sách điện tử, 1.554 triệu luận án và 367 cơ sở dữ liệu điện tử.

Các nguồn sưu tập đa phương tiện tổng số tiền đã đạt 8,4TB; và nó hỗ trợ các dịch vụ khác nhau như cho mượn liên thư viện, tài liệu điện tử, tư vấn tham khảo và đăng ký tài liệu.

Thư viện Đại học Giao thông Thượng Hải

Chất lượng và thành tích đào tạo

• Theo dữ liệu được công bố bởi iResearch China Alumni Association University Rankings, Đại học Giao thông Thượng Hải xếp thứ 3 trên toàn quốc vào năm 2021.
  • Theo Xếp hạng Đại học Trung Quốc của USNews, trường xếp thứ 3 trên toàn quốc vào năm 2021.
  • Trường có tổng số 33 khoa trực thuộc, 12 bệnh viện trực thuộc, 2 viện nghiên cứu y học trực thuộc, 23 đơn vị trực thuộc và 5 xí nghiệp trực thuộc.
  • Đại học Giao thông Thượng Hải có 17.460 sinh viên đại học toàn thời gian, 14.670 sinh viên sau đại học toàn thời gian, 11.031 sinh viên tiến sĩ và 2.219 sinh viên quốc tế , 1.331 nghiên cứu sinh. 3.512 giáo viên toàn thời gian, bao gồm 1.157 giáo sư; 27 viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc 25 viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc.
  • Trường có 18 ngành được chọn là ngành xây dựng “Double First Class” của quốc gia; 17 ngành được chọn là ngành của Cao nguyên Đỉnh Thượng Hải; trong vòng đánh giá kỷ luật lần thứ tư, 25 ngành trong trường đã được chọn là Loại A.

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạo Hệ đào tạo Học phí
Ngôn ngữ Anh, Nhật, Đức, … Cử nhân, Thạc sĩ từ 71 – 184 triệu/năm tùy hệ đăng kí học
Truyền thông Cử nhân, Thạc sĩ từ 71 – 184 triệu/năm tùy hệ đăng kí học
Kinh tế, Pháp luật, Quản lý công thương, … Cử nhân, Thạc sĩ từ 71 – 184 triệu/năm tùy hệ đăng kí học
Giáo dục Hán ngữ Quốc tế Cử nhân, Thạc sĩ từ 71 – 184 triệu/năm tùy hệ đăng kí học

Giới thiệu chương trình học bổng

• Học bổng Khổng Tử CIS ( Giáo dục hán ngữ quốc tế và các ngành liên quan )
    • Hệ 1 năm: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500 tệ/ tháng
    • Hệ Đại học: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500 tệ/ tháng
    • Hệ Thạc sĩ: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 3000 tệ/ tháng
    • Hệ Tiến sĩ: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 3500 tệ/ tháng

• Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC

Các chi phí khác

Đối với du học tự phí:

• Kí túc xá: Khoảng 22 – 50 triệu/năm tùy người
    • Sinh hoạt phí: 60 triệu/năm trở lên tùy người
    • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
    • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
    • Phí gia hạn visa: 1 triệu – 2 triệu

Trên đây là một số thông tin về Đại học Giao thông Thượng Hải mà LINCA đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!