ĐẠI HỌC SƠN ĐÔNG ( 山东大学)

Đại học Sơn Đông là trường đại học quốc gia thành lập thứ 2 tại Trung Quốc, thuộc thẩm quyền trực tiếp của Bộ Giáo dục với nhiều ngành khác nhau, có ảnh hưởng rất lớn ở cả trong và ngoài nước. Đại học Sơn Đông là một trường đại học thành viên của Dự án 211 và Dự án 985, hai dự án xây dựng trọng điểm của quốc gia để hỗ trợ sự phát triển của các trường đại học chất lượng cao.

Giới thiệu

Kể từ khi ra đời, trường đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển lịch sử, từ học viện Hoàng gia Sơn Đông, sau đó được chuyển đổi thành đại học Quốc gia Thanh Đảo, đại học quốc gia Sơn Đông và tiếp theo là đại học Sơn Đông như hiện tại. Đại học Sơn Đông là kết quả của sự hợp nhất Đại học Sơn Đông cũ, Đại học Y Sơn Đông và Đại học công nghiệp Sơn Đông.

Trong hơn một trăm năm, Đại học Sơn Đông đã tuân thủ sứ mệnh của trường là “cất giữ nhân tài cho thế giới” và “thúc đẩy sự thịnh vượng cho đất nước”, đã nuôi dưỡng hơn 400.000 nhân tài cho đất nước và xã hội và đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế và xã hội của quốc gia và khu vực.

Vị trí địa lý

Đại học Sơn Đông nằm tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, thuộc sự quản lý trực tiếp của bộ giáo dục Trung Quốc, là một trường đại học toàn diện với lịch sử phát triển lâu dài. Tỉnh Sơn Đông có lịch sử lâu dài và văn hóa phong phú. Các nhà sáng lập tư tưởng Nho giáo như Khổng Tử và Mạnh Tử, nhà sáng lập tư tưởng Mặc gia là Mặc Tử, các nhà quân sự nổi tiếng như Tôn Tử, Tôn Tẫn, Ngô Khởi đều được sinh ra ở Sơn Đông. Với dân số trên 90 triệu người, Sơn Đông là tỉnh có dân số đông thứ hai Trung Quốc, chỉ sau Quảng Đông. Sơn Đông là một tỉnh lớn công – nông nghiệp, đóng góp một phần chín giá trị của nền kinh tế Trung Quốc, tổng GDP của Sơn Đông đứng thứ ba tại Trung Quốc.

Xếp hạng

Trường Đại học Sơn Đông lọt vào top 1% của bảng xếp hạng ESI (xếp thứ tám trong số các trường đại học trong nước) và hơn 30 quốc gia. Trường cũng đã ký kết giao lưu và hợp tác với gần 170 trường học trong khu vực.

Trường Đại học Sơn Đông có một nền tảng giảng dạy và nghiên cứu tuyệt vời, bao gồm 2 ngành chính quốc gia (8 ngành cấp hai), 14 ngành chính quốc gia, 3 ngành đào tạo trọng điểm quốc gia và 70 ngành chính của tỉnh. 6 cơ sở đào tạo tài năng quốc gia, 4 cơ sở nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn quan trọng của Bộ Giáo dục, 21 phòng thí nghiệm chính và trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế, có một số lượng lớn các phòng thí nghiệm trọng điểm của tỉnh và các trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật.

Đại học Sơn Đông có điều kiện giảng dạy tuyệt vời và cơ sở vật chất phần cứng hoàn chỉnh. Trường có tổng diện tích hơn 8.000 mẫu Anh, tạo thành mô hình trường học ba điểm: Tế Nam, Uy Hải, Thanh Đảo

Sơn Đông là một trong những trường đại học có nhiều ngành học hoàn chỉnh nhất Trung Quốc và là đại diện tiêu biểu trong số các trường đại học Tổng hợp. Dưới sự quản lý thống nhất của Đại học Sơn Đông, mỗi cơ sở sắp xếp các bộ môn riêng để nâng cao chất lượng điều hành trường học. Các ngành y tế và nhân văn do cơ sở Tế Nam đào tạo. Các ngành công nghệ kỹ thuật, các ngành cơ bản và một số nghiên cứu cao cấp do cơ sở Thanh Đảo đào tạo. Các ngành khoa học vũ trụ, khoa học đại dương và một số ngành cơ bản do cơ sở Uy Hải đào tạo. Ngoài ra trường còn có 8 cơ sở dạy học, 4 bệnh viện trực thuộc, 3 bệnh viện không liên kết và 11 bệnh viện giảng dạy và thực hành. Thư viện Đại học Sơn Đông có một bộ sưu tập lớn các thư mục và nhiều nguồn khác nhau, với 4.434.296 tài liệu giấy , 201 cơ sở dữ liệu điện tử và gần 7 triệu tài nguyên điện tử.

Ký túc xá

(đồ ăn sạch sẽ, đầy đủ chất dinh dưỡng cho du học sinh, sinh viên)

Các chuyên ngành đào tạo trọng điểm

• Kinh tế
  • Luật
  • Giáo dục
  • Văn học
  • Lịch sử
  • Khoa học
  • Kỹ thuật
  • Y học
  • Quản lý
  • Nghệ thuật…

Giới thiệu học bổng

• Học bổng Chính phủ Trung Quốc

CSC – Con đường tơ lụa (Hệ Đại học, Hệ Tiến sĩ, Hệ Thạc sĩ)

CSC – Học bổng Song phương (Hệ Thạc sĩ, Hệ Tiến sĩ)

• Học bổng Khổng Tử

Học bổng Khổng Tử loại A (Hệ 1 học kỳ, Hệ 1 năm tiếng, Hệ Đại học, Hệ Thạc sĩ)

• Học bổng Thành phố

Học bổng thành phố Tế Nam (Hệ 1 học kỳ)

• Học bổng Trường

Học bổng trường Đại học Sơn Đông (Hệ Đại học, Hệ Thạc sĩ, Hệ Tiến sĩ)

Học Phí

• Hệ Đại học 16.000(tệ/tháng)
  • Hệ Thạc sĩ 21.000(tệ/tháng)
  • Hệ Tiến sĩ 30.000(tệ/tháng)Chi phí báo danh :400 RMB
    Phí khám sức khỏe: 600 RMB
    Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm.
    Phí gia hạn Visa: 400tệ/nămChi phí KTX :

• Phòng loại A ( 2 người) 600 RMB/tháng
    • Phòng loại B ( 1 người) 900 RMB/tháng