ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ HOA NAM ( 华南理工大学)

Tên tiếng Anh: South China University of Technology

Loại hình:  Trường công lập
Địa chỉ:  Sô 381, đường Ngũ Sơn, khu Thiên Hà, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông

Giới thiệu trường Đại học Công nghệ Hoa Nam

Được thành lập từ năm 1952 đến nay, Đại học Công nghệ Hoa Nam ngày càng phát triển và mở rộng, các chuyên ngành trọng điểm của trường bao gồm Khoa học Công nghệ, Kinh tế, Quản lý, Khoa học xã hội, Luật, Y sinh.Học viện giáo dục quốc tế của trường quản lý tất cả các mặt về lưu học sinh của trường. Học viện có những đội ngũ giáo viên giàu kiến thức và phong phú về kinh nghiệm giảng dạy chuyên trách về các khoá dự bị, Văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc.Quảng Châu là nơi sử dụng phổ biến tiếng Quảng Đông, đây là cơ hội tốt để sinh viên không những có thể học tiếng phổ thông mà còn có cơ hội học tiếng Quảng Đông chính hiệu.Tính đến tháng 7 năm 2018, trường có diện tích khoảng 3,91 triệu mét vuông. Khuôn viên được chia thành ba cơ sở đều nằm tại thành phố Quảng Châu; ngoài ra trường sở hữu 28 học viện Tính đến tháng 7 năm 2018, trường có 4.503 giảng viên, bao gồm 2.421 giảng viên toàn thời gian.Theo trang web chính thức của trường vào tháng 6 năm 2019, chín ngành học như công trình trường học, khoa học vật liệu, hóa học, khoa học nông nghiệp, vật lý, sinh học và hóa sinh, khoa học máy tính, khoa học môi trường và sinh thái học, và y học lâm sàng đã lọt vào Top 1% của bảng xếp hạng toàn cầu ESI.

Vị trí địa lí:

Đại học Công nghệ Hoa Nam tọa lạc tại Quảng Châu, là một thành phố sôi động, giàu văn hóa và đa dạng với dân số thường trú hơn 12 triệu người, là một trong những thành phố quan trọng nhất ở Trung Quốc mở cửa với thế giới bên ngoài.

Đại học công nghệ Hoa  đặt trụ sở tại Quảng Châu, rất gần Hồng Kông và Ma Cao. Nó có ba cơ sở: cơ sở Wushan, cơ sở Thị trấn Đại học và Cơ sở quốc tế. Cơ sở Wushan nằm ở quận Thiên Hà của Quảng Châu. Đây là một khu vực hấp dẫn với những ngọn đồi nhấp nhô, hồ nước, cây cối tươi tốt và những bông hoa rực rỡ. Khuôn viên trường này có sự pha trộn giữa kiến ​​trúc truyền thống và hiện đại với cảm giác thực sự mang tính đại học. Khuôn viên HEMC nằm ở Thị trấn Đại học mới được xây dựng gần đây của Quận Phiên Ngung. Nó có một môi trường mở và rộng rãi với cảnh quan đẹp và kiến ​​trúc sáng tạo và hiện đại.

Cơ sở vật chất

Trường có điều kiện tốt để vận hành trường học, môi trường giảng dạy tốt, nghiên cứu học thuật nghiêm túc và tuân thủ mục tiêu bồi dưỡng những tài năng sáng tạo hàng đầu với chất lượng cao.

Chất lượng và thành tích đào tạo

• Đại học Công nghệ Hoa Nam đã giành được Giải thưởng Xuất sắc Bằng sáng chế Trung Quốc tại Hội nghị Giải thưởng Bằng sáng chế Trung Quốc lần thứ 15.
  • Năm 2012, số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế là 1.722 và số lượng bằng sáng chế hiệu quả là 1.954 (đứng thứ bảy trong số các trường đại học trong nước).
  • Từ năm 2009 đến 2013, nó đã giành được 13 giải thưởng bằng sáng chế của Trung Quốc (số lượng giải thưởng được xếp hạng đầu tiên trong số các trường đại học trong nước).

Xếp hạng của trường Đại học Công nghệ Hoa Nam

• Đại học Công nghệ Hoa Nam xếp hạng top cao trong bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới, xếp hạng 151-200 vào năm 2021.
  • Năm 2019, đứng thứ 2 trong top 30 trường đại học đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ toàn quốc.

Chuyên ngành giảng dạy

Chuyên ngành Số tiền
Tiếng Trung (sơ cấp, trung cấp, cao cấp) Một học kỳ (lớp thông thường) 8.500 nhân dân tệ
Một năm học (lớp bình thường) 16.200 nhân dân tệ