Chương trình học bổng Cử nhân/Thạc sĩ tại Chiết Giang

1. Giới thiệu về thành phố

Hồ Châu, nằm ở phía bắc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, là một thành phố cổ có lịch sử phong phú kéo dài hơn 2300 năm. Được thành lập vào thời Chiến Quốc, nơi đây tự hào có nhiều cảnh quan thiên nhiên cũng như các di tích lịch sử và văn hóa, bao gồm Moganshan và thị trấn Nanxun quyến rũ.

Được biết đến như một thành phố lịch sử và văn hóa quốc gia, Hồ Châu nổi tiếng là “Quê hương tơ lụa, vùng đất của cá và gạo và thiên đường văn hóa”. Di tích Qianshanyang có niên đại hơn 4000 năm, đánh dấu sự khởi đầu của lịch sử nghề trồng dâu tằm trên thế giới và được công nhận là nguồn gốc của tơ lụa trên thế giới.

2. Giới thiệu về Trường Đại học

Là một trường đại học toàn diện có lịch sử lâu đời. Trường tọa lạc tại thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, giáp Thượng Hải ở phía Đông, Hàng Châu ở phía Nam, Vô Tích và Tô Châu ở phía Đông Bắc và Nam Kinh ở phía Tây Bắc. Hồ Châu là thành phố duy nhất được đặt tên theo hồ Thái Hồ.

Trường đại học nằm giữa khung cảnh tuyệt đẹp của Hồ Châu và có thể dễ dàng tiếp cận các đô thị lớn gần đó. Trường có ba cơ sở, diện tích khoảng 257 mẫu. Khuôn viên trường dễ chịu và đẹp quanh năm. Trường hiện được tổ chức thành 14 trường Cao đẳng với 8 bệnh viện trực thuộc, 2 Trường Cao đẳng Y tế Lâm sàng và 11 trường trực thuộc. Đại học Hồ Châu hiện cung cấp 16 chương trình thạc sĩ, 51 chương trình cử nhân. Các môn học bao gồm Toán, Nghiên cứu Y khoa Phòng khám và Nghiên cứu Kỹ thuật nằm top 1 của ESI.

Kể từ năm 2002, Trường đã tuyển dụng hàng trăm sinh viên đến từ Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Nga, Brazil, Ukraine, Yemen, Bangladesh, Romania, Pháp, Anh, Pakistan, Kazakhstan, Uzbekistan, Kyrgyzstan và Mozambique và các quốc gia khác. Chuyên ngành Cơ khí và Điện tử dạy bằng tiếng Anh đầu tiên bắt đầu vào tháng 10 năm 2015

3. Điều kiện Ứng tuyển

Thạc sĩ

1) Công dân nước ngoài có bằng cử nhân, không có tiền án tiền sự, độ tuổi từ 18-35, có sức khỏe tốt và phù hợp với Tiêu chuẩn sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế do Bộ Giáo dục, Trung Quốc quy định.

2) Phẩm chất đạo đức tốt và kỷ luật đối với luật pháp và quy định của chính phủ Trung Quốc và trường đại học, tôn trọng phong tục tập quán Trung Quốc.

3) Kết quả học tập khá, trình độ tiếng Anh IELTS (5.5 trở lên) hoặc chứng chỉ năng lực tiếng Anh có tem chính thức nếu học chương trình Thạc sĩ dạy tiếng Anh; Trình độ tiếng Trung HSK-4 (180 trở lên) nếu học chương trình Thạc sĩ dạy tiếng Trung.

4) Chứng chỉ trình độ học vấn cao nhất đã đạt được.

Cử nhân

1) Công dân nước ngoài có trình độ trung học phổ thông, không có tiền án, tuổi từ 18-25, có sức khỏe tốt và phù hợp với Tiêu chuẩn sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế do Bộ Giáo dục, Trung Quốc quy định.

3) Thành tích học tập tốt, trình độ tiếng Anh IELTS (5.5 trở lên) Trình độ tiếng Anh có tem chính thức nếu học chương trình Cử nhân dạy tiếng Anh; Trình độ tiếng Trung HSK-4 (180 trở lên) nếu học chương trình Cử nhân dạy tiếng Trung.

4) Chứng chỉ trình độ học vấn cao nhất đã đạt được.

Chương trình tiếng Anh

• Kinh doanh Quốc tế
  • Thạc sĩ Giáo dục

• Kinh tế và Thương mại Quốc tế
  • Kỹ thuật Cơ khí và Điện tử

Chương trình tiếng Trung

• Công nghệ Máy tính
  • Thiết kế Mỹ thuật
  • Giáo dục thể chất
  •  Thể thao Xã hội
  • Nuôi trồng thủy sản

• Âm nhạc

4. Học phí

1) Phí đăng ký: 500 CNY

2) Bảo hiểm: 800 CNY/năm (trả cho công ty bảo hiểm)

3) Học phí: 20000 CNY/Người/Năm (đối với Thạc sĩ) và 15000 CNY/Người/Năm (đối với cử nhân)

4) Chỗ ở: Giường đôi: 4960 CNY/Người/Năm (Không bao gồm điện, nước, điện thoại)

5) Phí quản lý: 1800 CNY (hoàn tiền tùy theo tình hình thực tế)

6) Kiểm tra sức khỏe (Trả cho Trung tâm Y tế và Vận chuyển): 700 CNY

7) Visa (Trả cho người nhập cư): 800 CNY

5. Học bổng

Học bổng Thạc sĩ Chính quyền tỉnh Chiết Giang

Loại A: 30000 CNY/Người/Năm

Loại B: 20000 CNY/Người/Năm

Loại C: 6000 CNY/Người/Năm

Học bổng của trường

24960 CNY/Người/Năm

Học bổng dành cho Cử nhân

Học bổng chính quyền tỉnh Chiết Giang

2 kỳ học

Khóa tiếng Trung cơ bản và tiếng Trung trung cấp

Điều kiện ứng tuyển

1) Công dân nước ngoài, không tiền án tiền sự, độ tuổi từ 18-55. trong tình trạng sức khỏe tốt và phù hợp với Tiêu chuẩn sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế do Bộ Giáo dục Trung Quốc quy định.

3) Thành tích học tập tốt.

4) Chứng chỉ trình độ học vấn cao nhất đạt được

1) Phí đăng ký: 500 CNY

2)Bảo hiểm: 800 CNY/năm (trả cho các công ty bảo hiểm)

3)Học phí: 15000 CNY/Người/Năm