Chương trình học bổng đại học tỉnh Thiểm Tây

1. Giới thiệu thành phố

Tây An là một trong những thành phố cổ kính bậc nhất Trung Quốc, là bảo tàng văn hóa lịch sử của Trung Quốc. Tọa lạc tại tỉnh Thiểm Tây, thành phố này không chỉ nơi khởi đầu của con đường tơ lụa mà còn là cầu nối quan trọng trong giao lưu văn hóa và thương mại giữa phương Đông và phương Tây. Đội quân đất nung là điểm sáng và thu hút nhất của Tây An đối với thế giới. Những chiến binh đất nung sống động như thật cùng với lăng mộ Tần Thủy Hoàng là minh chứng cho sự huy hoàng và vĩnh hằng.

Tây An là một trong bốn cố đô của Trung Hoa với bề dày lịch sử lâu đời, từng là trung tâm chính trị của nhiều triều đại quan trọng trong lịch sử. Nhiều di tích như bức tường thành cổ Tây An, tháp Đại Nhạn, tháp Chuông v.v đã chứng kiến lịch sử phong phú của nó, đồng thời như đang kể lại quá khứ huy hoàng của Tây An.

Ngoài kho tàng lịch sử, văn hóa ẩm thực Tây An cũng là một điểm nhấn vô cùng ấn tượng . Ẩm thực Thiểm Tây chính tông khiến người người mong muốn được thưởng thức. Đối với những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, lịch sử và ẩm thực Trung Hoa thì Tây An chắc chắn sẽ là điểm đến không thể bỏ qua.

1. Giới thiệu trường học

Học viện Giáo dục Quốc tế của trường đại học này đã bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế từ năm 1956 và đã có hơn 60 năm lịch sử, là một trong những cơ sở đầu tiên được Bộ Giáo dục phê duyệt tuyển sinh sinh viên nhận học bổng chính phủ Trung Quốc, đồng thời cũng là một trong những trường đại học đầu tiên của Trung Quốc thực hiện giáo dục viện trợ nước ngoài. Trường đã đào tạo hơn 10.000 sinh viên đến từ 115 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm: Mỹ, Đức, Nhật Bản, Úc, Cuba, Nigeria và Pakistan. Năm 2017, trường đã xuất sắc đạt chứng nhận chất lượng du học Trung Quốc của Bộ Giáo dục; năm 2022, chương trình tái chứng nhận chất lượng giáo dục đại học của Bộ Giáo dục dành cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc đã hoàn thành xuất sắc và thành công vượt qua kỳ đánh giá trực tuyến của tổ chuyên gia.

1. Học bổng

Học vấn

Chế độ

Chỗ ở

Trợ cấp sinh hoạt

Nghiên cứu sinh tiến sĩ

4 năm

Hỗ trợ học phí 4 năm đối với những người vượt qua kỳ đánh giá

Tự phí

2500 NDT/ tháng x10 tháng

Nghiên cứu sinh thạc sĩ

3 năm

Hỗ trợ học phí 3 năm đối với những người vượt qua kỳ đánh giá

2000 NDT/ tháng x10 tháng

Cử nhân đại học

4 năm (ngành kiến trúc : 5 năm)

Hỗ trợ 50% học phí mỗi năm đối với những người vượt qua kỳ đánh giá

1500 NDT/ tháng x10 tháng

Sinh viên hệ không chính quy 1 năm Tự phí

1000 NDT/ tháng x10 tháng

Chú thích:

1. Học bổng “Trợ cấp sinh hoạt” chỉ hỗ trợ tỏng năm đầu tiên.
  2. Sinh viên đại học mỗi năm sẽ tiến hành đánh giá một lần. Đánh giá hàng năm sẽ tiến hành đánh giá tổng hợp dựa trên đạo đức, phẩm chất, thành tích học tập, thái độ học tập / nghiên cứu, biểu hiện trong các hoạt động, những sinh viên thông qua kỳ đánh giá sẽ tiếp tục được hưởng trợ cấp học phí, nếu không thông qua sẽ dừng trợ cấp học phí của năm tiếp theo.

1. Chương trình cử nhân

Các chuyên ngành có thể xin học bổng:

Chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Trung

Số thứ tự

Tên học viện

Ngành/ nhóm ngành tuyển sinh

Chuyên ngành

Học viện Công Lộ Kỹ thuật cầu đường qua sông

Kỹ thuật cầu đường qua sông

Học viện Ô tô

Kỹ thuật ô tô

Học viện Kỹ thuật cơ khí

Cơ khí

Kỹ thuật cơ khí

Học viện Kinh tế và Quản lý Quản lý logistic Quản lý logistic

Quản lý công thương

Kinh tế học

Thương mại và kinh tế quốc tế

Học viện kỹ thuật thông tin

CNTT

Kỹ thuật và khoa học máy tính

Kỹ thuật phần mềm

Kỹ thuật Internet

Học viện Kỹ thuật và Khảo sát Địa chất

Kỹ thuật Địa chất

Học viện Kỹ thuật Kiến trúc

Xây dựng dân dụng

Kỹ thuật xây dựng dân dụng

Học viện Thủy lợi và Môi trường

Kỹ thuật và Khoa học Môi trường

Kỹ thuật môi trường

Khoa học môi trường

Học viện Kiến Trúc

Kiến trúc

Kiến trúc học
10 Học viện Kỹ thuật vận tải

Giao thông vận tải

Học viện Nhân văn

Quản lý công cộng

Quản lý hành chính

Quản lý tiện ích công cộng

Báo chí

Tin tức học

Ngôn ngữ học Trung Quốc

12 Học viện Kỹ thuật điện khí và năng lượng Kỹ thuật điện khí và tự động hóa

Kỹ thuật điện khí và tự động hóa

Chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh:

Số thứ tự

Tên học viện

Ngành/ nhóm ngành tuyển sinh

Chuyên ngành

Học viện Kỹ thuật Cơ khí

Cơ khí

Kỹ thuật cơ khí điện tử

Học viện Kinh tế và Quản lý

Kinh tế học

Thương mại và Kinh tế quốc tế

Học viện Kỹ thuật thông tin

CNTT

Kỹ thuật và Khoa học máy tính

Học viện kỹ thuật Kiến trúc

Xây dựng dân dụng

Kỹ thuật xây dựng dân dụng

Học viện Kiến trúc

Kiến trúc

Kiến trúc học

1. Điều kiện xin học bổng

1. Công dân không mang quốc tịch Trung Quốc, sức khỏe tốt;
  2. Có bằng tốt nghiệp THPT, không quá 25 tuổi;
  3. Yêu cầu về ngoại ngữ: Tiếng Trung: HSK4; Tiếng Anh: IELTS ≥ 6.0, TOEFL ≥ 80 điểm, Duolingo ≥ 100 điểm.

1. Hồ sơ xin học bổng

1. Hộ chiếu;
  2. Bản scan bằng tốt nghiệp cao nhất (mới tốt nghiệp có thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp);
  3. Bảng điểm học tập;
  4. “Hồ sơ khám sức khỏe của người nước ngoài”
  5. Bằng chứng không có tiền án tiền sự, nếu người nộp đơn đã ở Trung Quốc thì chỉ cần cung cấp giấy chứng nhận kết quả học tập hoặc giấy chứng nhận không vi phạm kỷ luật do trường hiện tại cấp.
  6. Chứng chỉ ngoại ngữ
  7. Kế hoạch học tập, nghiên cứu tại Trung Quốc (rất quan trọng). (Đơn đăng ký các khóa học dạy bằng tiếng Trung phải được viết bằng tiếng Trung và đơn đăng ký các khóa học dạy bằng tiếng Anh phải viết bằng tiếng Anh, không ít hơn 500 từ);
  8. Chương trình dạy bằng tiếng Trung: Chứng chỉ HSK4, chương trình dạy bằng tiếng Anh: bảng điểm TOEFL, IELTS hoặc Duolingo;

1. Phí

1. Học phí: 16.000 NDT/năm;
  2. Phí đăng ký: 400 NDT;
  3. Bảo hiểm y tế: 800 NDT/năm;
  4. Phí khám sức khỏe: 600 NDT;
  5. Phí ăn ở: 600 NDT/năm (điều kiện ăn ở: bếp công cộng, phòng giặt công cộng, nhà vệ sinh riêng, phòng tắm, điều hòa, wifi thông rộng).

1. Thời hạn đăng ký

Ngày 31/05/2024