ĐẠI HỌC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ TÂY AN

Đại học Khoa học Công nghệ Điện tử Tây An là trường đại học trọng điểm quốc gia. Lấy ngành thông tin và điện tử là ngành học chính, phối hợp với đó phát triển các ngành kỹ thuật, quản lý, quản lý và văn học.

trường Đại học Khoa học Công nghệ Điện tử Tây An

Thông tin về trường Đại học Khoa học Công nghệ Điện tử Tây An

Đại học Khoa Học Kĩ Thuật Điện Tử Tây An là một trường đại học trọng điểm quốc gia tập trung vào các ngành thông tin và điện tử, trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường là một trong số ít trường tham gia vào cả 2 dự án 211 và 985 của chính phủ Trung Quốc.

Tiền thân của trường là Trường Phát thanh Quân ủy Trung ương ở Giang Tây. Đây là trường kỹ thuật đầu tiên được tạo ra bởi Mao Trạch Đông và các nhà cách mạng tên tuổi khác. Trường được chuyển đến Tây An vào năm 1958 và đổi tên thành hiện tại vào năm 1988.

Vị trí địa lý trường Đại học Khoa học Công nghệ Điện tử Tây An

Đại học Khoa học Công nghệ Điện tử Tây An toạ lạc tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Tây An trước đây chính là một trong 4 kinh đô hoa lệ của Trung Quốc, trải qua 13 thời kì triều đại. Tây An cũng là điểm chốt cuối của con đường tơ lụa huyền thoại của nền văn hóa Trung Hoa.

Cơ sở vật chất trường Đại học Khoa học Công nghệ Điện tử Tây An

• Hiện trường có hai cơ sở phía Bắc và phía Nam. Tổng diện tích khoảng 270 ha và diện tích xây dựng trường hơn 1,3 triệu mét vuông.
  • Thư viện có khoảng 18,17 triệu đầu sách văn học, trong đó có khoảng 3,04 triệu tập văn học giấy và khoảng 15,13 triệu tập văn học điện tử, bao gồm các ngành học hoặc chuyên ngành khác nhau của trường.
  • Có 18 trường cao đẳng

trường Đại học Khoa học Công nghệ Điện tử Tây Antrường Đại học Khoa học Công nghệ Điện tử Tây An

trường Đại học Khoa học Công nghệ Điện tử Tây An trường Đại học Khoa học Công nghệ Điện tử Tây An trường Đại học Khoa học Công nghệ Điện tử Tây An

Chất lượng đào tạo trường Đại học Khoa học Công nghệ Điện tử Tây An

Trong những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên trường tham gia các hoạt động khoa học và công nghệ ngoại khóa rất cao, trường đã đạt hơn 1.600 giải thưởng tại các cuộc thi khoa học và công nghệ cấp tỉnh và quốc gia khác nhau.

Năm 2015, trong cuộc thi đào tạo kỹ năng toàn diện cho sinh viên đại học quốc gia, hai đội đại diện của trường khoa học kĩ thuật điện tử Tây An đều giành được giải thưởng, bao gồm một giải nhất quốc gia và một giải nhì quốc gia, trong cuộc thi thiết kế điện tử của sinh viên đại học quốc gia, 37 đội tham gia của trường có tổng cộng 10 Giải nhất đã giành giải nhất, 9 giải nhì .

Tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt mức 98% trở lên, là hàng trường đào tạo hàng đầu của các trường đại học trong cả nước. Năm 2006, trường đã vượt qua đánh giá trình độ giảng dạy đại học của Bộ Giáo dục Trung Quốc và đạt mức hạng “xuất sắc”,.

Những đóng góp của trường trong lĩnh vực công nghệ thông tin điện tử và đã tạo ra những nền tảng đầu tiên trong lĩnh vực điện tử và công nghệ thông tin ở Trung Quốc, bao gồm radar thời tiết đầu tiên và hệ thống thông tin liên lạc về thiên thạch đầu tiên. Bộ xử lý tín hiệu radar lập trình đầu tiên, bộ truyền sóng milimet đầu tiên và “máy trao đổi điện báo dây” đầu tiên, “bộ tạo dao động khoang ống” đầu tiên, Bộ đầu tiên của “radar mảng pha ba pha”

Tính đến tháng 9/ 2017, trường trường đại học khoa học kĩ thuật điện tử Tây An đã thiết lập quan hệ thân thiện với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại hơn 70 quốc gia và khu vực và đã thành lập 5 “chương trình đổi mới viện quốc gia cho các trường cao đẳng và đại học” tại 5 quốc gia. Nhiều viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu và các nhóm doanh nghiệp đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược lâu dài.

Thành tích đào tạo trường Đại học Khoa học Công nghệ Điện tử Tây An

Trường có hơn 2.100 giáo viên toàn thời gian, bao gồm 430 giám sát viên tiến sĩ và 1.200 giám sát viên chính. Với thế mạnh là các khối ngành về khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin, công nghệ ứng dụng ….

Trường có 4 học giả toàn thời gian, 15 học giả làm việc kép, 20 người được chọn từ Chương trình Tài năng,30 Học giả Trường Giang và 1 Nhóm Nghiên cứu Đổi mới Khoa học Tự nhiên Quốc gia. 3 đội đổi mới chủ chốt của Bộ Khoa học và Công nghệ, 6 đội đổi mới của Bộ Giáo dục, 14 người chiến thắng Quỹ Thanh niên xuất sắc quốc gia, 13 người chiến thắng Quỹ Khoa học trẻ xuất sắc, 4 thạc sĩ giảng dạy quốc gia, 6 đội giảng dạy quốc gia và 973 trưởng dự án 3 nhà khoa học, 52 tài năng xuất chúng trong thế kỷ mới của Bộ Giáo dục, 4 người chiến thắng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Thanh niên Trung Quốc, 5 người chiến thắng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ “He Liang He Li”.

Giao lưu quốc tế

Trường đã liên tiếp thiết lập quan hệ hữu nghị với 155 trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại 35 quốc gia và khu vực.

Thiết lập quan hệ đối tác chiến lược lâu dài với hơn 10 viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu và tập đoàn doanh nghiệp.

Chuyên ngành đào tạo

Tính đến tháng 3 năm 2021, trường có 17 trường cao đẳng và 65 chuyên ngành đại học, bao gồm 8 ngành chính bao gồm kỹ thuật, khoa học, quản lý, văn học và kinh tế.

1 Kỹ thuật Truyền thông Kỹ thuật Truyền thông
64 Thể thao Huấn luyện thể thao

Chi phí báo danh :400 RMB
Phí khám sức khỏe: 600 RMB
Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm.
Phí gia hạn Visa: 400tệ/năm

Chi phí KTX( bao gồm nước, ga, điện):

9000RMB/Năm/phòng đơn

4500RMB/năm/phòng đôi

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 1000 – 1500 RMB/tháng

• Học bổng Chính phủ Trung Quốc:
  • Học bổng CSC – Tự chủ tuyển sinh (hệ đại học, hệ thạc sĩ, hệ tiến sĩ)
    Học bổng CSC – Học bổng Song phương (hệ tiến sĩ, hệ thạc sĩ, hệ đại học )
    Học bổng Trường:
  • Học bổng trường Đại học Khoa học Kỹ thuật điện tử Tây An (hệ thạc sĩ, hệ tiến sĩ)
    Học bổng Khổng Tử:
  • Học bổng Khổng Tử loại A (hệ 1 học kỳ, hệ 1 năm tiếng)