ĐẠI HỌC NGÔN NGỮ BẮC KINH

Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh – Bắc Đại (Peking University – PKU) là trường đại học hàng đầu Trung Quốc và là một trong những trường đại học lâu đời nhất và danh tiếng nhất thế giới. Trường được thành lập vào năm 1898 và có hơn 40.000 sinh viên theo học. Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh cung cấp các chương trình học chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực, bao gồm khoa học, kỹ thuật, nhân văn, nghệ thuật và kinh doanh.

Giới thiệu Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (BLCU) là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, thành lập vào năm 1962. Đến tháng 6 năm 1964 trường có tên là Học viện Ngôn ngữ Bắc Kinh, tháng 6 năm 1996 trường đổi tên là Đại học Văn hóa Ngôn ngữ Bắc Kinh.

Và đến năm 2002 trường đổi tên gọi thành Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (viết tắt là Bắc Ngữ).

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Bắc Ngữ là trường Đại học có tính quốc tế và là trường đại học số 1 Trung Quốc về đào tạo Tiếng Trung và Giáo dục Hán Ngữ Quốc tế, và còn có tên gọi là “Tiểu Liên Hợp Quốc” với số sinh viên hàng năm đến từ hơn 100 quốc gia trên Thế Giới.

Hiện nay, Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh trở thành một bầu trời xanh cho những nghiên cứu văn hóa và nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Đồng thời cũng là nơi đào tạo các nhân tài cao cấp liên quan đến các công việc có tính đối ngoại của Trung Quốc.

Trường Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh được công nhận là ngôi trường đào tạo tiếng Trung hàng đầu thế giới, danh giá nhất và đào tạo ra nhiều đại sứ các nước trên thế giới nhất.

Vị trí địa lí

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh tọa lạc tại quận Hải Điến, Thành phố Bắc

Quận haidian

Thành phố Bắc Kinh

Trường gần đại học Thanh Hoa, đại học Bắc Kinh , 8 trường hàng đầu khác và cũng gần kề với Wukadou mệnh danh là trung tâm của vũ trụ.

Từ trường Bắc Ngữ đi đến sân bay chỉ mất 45 phút nếu đi xe. Trong khi đó, từ trường đến trung tâm Bắc Kinh cũng chỉ mất 15 phút nếu đi tàu điện ngầm. Vì vậy, có thể nói trường sở hữu 1 vị trí khá đắc địa với nhiều tiện ích xung quanh. Đến đây, bạn không chỉ được học ở 1 môi trường tốt mà còn là 1 nơi có đầy đủ tiện nghi.

Cơ sở vật chất Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh hiện có 3 phân khoa, 9 học viện trực thuộc và 8 trung tâm nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng hợp tác và trao đổi với 359 trường đại học và các tổ chức giáo dục ở 61 quốc gia và khu vực trên Thế Giới.
Khuôn viên trường rộng rãi, cách trung tâm Bắc Kinh 10km về phía Bắc
Trường còn sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại
Thư viện, sân bóng, quán cafe, khu tập gym, phòng hội nghị, chuỗi nhà ăn đa dạng, ngân hàng, khu khám và điều trị sức khỏe… Các toàn nhà đều có thang máy

Khu nhà ăn

Chất lượng và thành tích đào tạo

Chuyên ngành đào tạo Hệ đào tạo Học phí
Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ  khoảng 80 -120 triệu/năm
Hán Ngữ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ  khoảng 80 -120  triệu/năm
Tiếng Anh Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ  khoảng 80 – 120 triệu/năm
Tiếng Nhật Cử nhân, Thạc sĩ  khoảng 80 -120 triệu/năm

Một số chuyên ngành tham khảo

Thư pháp

Âm nhạc (giáo dục quốc tế và truyền thông âm nhạc)

Công nghệ truyền thông kỹ thuật số

Hệ thống thông tin và quản lý thông tin

Khoa học và Công nghệ máy tính

Kinh tế và thương mại quốc tế

Tài chính

Quản trị nhân sự

Quan hệ quốc tế

Báo chí

Dịch thuật

Là một trường đại học định hướng quốc tế, BLCU có mối quan hệ hợp tác hoặc hữu nghị với hơn 280 trường đại học hoặc tổ chức giáo dục từ hơn 50 quốc gia , và có tới hơn 17 Viện Khổng Tử trên toàn thế giới do BLCU chỉ đạo.

Cho đến nay, trường đã đào tạo hơn 220.000 sinh viên nước ngoài hiểu tiếng Trung và quen thuộc với văn hóa Trung Quốc cho 189 quốc gia và khu vực trên thế giới, đồng thời đào tạo hàng trăm nghìn nhân tài kiệt xuất cho đất nước chúng ta, những người nổi tiếng trong lĩnh vực chính trị và kinh doanh.

Giới thiệu học bổng Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Học bổng Khổng Tử CIS

• Hệ 1 năm: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500 tệ/ tháng
  • Hệ Đại học: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500 tệ/ tháng
  • Hệ Thạc sĩ: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 3000 tệ/ tháng
  • Hệ Tiến sĩ: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 3500 tệ/ tháng

Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC

Miễn học phí, KTX,BHYT toàn diện, trợ cấp 2500-3500 tệ/ tháng – tùy hệ.

Đối với du học sinh Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh tự phí:

• Học phí: 80 – 120 triệu/ năm tùy hệ đăng ký học
  • Kí túc xá: Khoảng 22 – 50 triệu/năm tùy người
  • Sinh hoạt phí: 60 triệu/năm trở lên tùy người
  • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
  • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
  • Phí gia hạn visa: 1 triệu – 2 triệu

Trên đây là một số thông tin về Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh mà LINCA đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!