ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH KINH TẾ THƯỢNG HẢI

Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải (Shanghai University of Finance and Economics), tọa lạc tại Thượng Hải , trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ngôi trường này còn có điều gì đặc biệt, mọi người hãy cùng LINCA tìm hiểu thêm nhé!

Giới thiệu chung:

Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải được thành lập năm 1917 tại thành phố Thượng Hải. Đây là trường đào tạo chuyên ngành tài chính và kinh tế được coi là một trong những trường đại học tốt nhất theo dự án 211 của Trung Quốc, luôn chiếm lĩnh vị trí số một trong lĩnh vực “tài chính và kinh tế” vào các năm 2003, 2004, 2005, 2007, 2008, 2011 và 2013 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng của Trung Quốc..

Vị trí địa lý:

Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải tọa lạc tại quận Dương Phố, Thượng Hải.

Thành phố công nghiệp và thương mại lớn nhất Trung Quốc và là thủ đô quốc tế nổi tiếng, một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương, một trong năm thành phố trực thuộc trung ương quốc gia, một thành phố quốc tế. đô thị, trung tâm kinh tế, giao thông vận tải, khoa học và công nghệ, công nghiệp, tài chính, thương mại, triển lãm và vận chuyển của Trung Quốc.

• Thượng Hải có bốn mùa rõ rệt, mùa hè nóng ẩm, mùa đông lạnh.

Cơ sở vật chất:

Tính đến tháng 9 năm 2017, trường có ba cơ sở, với diện tích 826 mẫu Anh Chuyên ngành giảng dạy

Hệ thống các tiện ích như kí túc xá, thư viện, phòng tập, các phương tiện hỗ trợ cho việc học tập của sinh viên luôn chất lượng. Thư viện của trường là một trong những thư viện lớn của toàn quốc.

• Khuôn viên rộng lớn nằm trong vùng nội đô
  • Có nhiều thiết bị hiệt đại phục vụ cho việc giảng dạy và thực hành của sinh viên
  • Khuôn viên trường rộng lớn, sạch đẹp
  • Có thư viện khổng lồ với hàng ngàn đầu sách về y học
  • Luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất giữa việc học và thực hành, gắn với thực tiễn
  • Sân vận động và khuôn viên trường:

• Thư viện:
  • Kí túc xá có giường tầng và nhà vệ sinh, khu vực sinh hoạt thoáng mát, rộng rãi.

Chất lượng và thành tích đào tạo:

Vào tháng 2 năm 2022, trường đại học tài chính Thượng Hải đã được chọn vào vòng thứ hai của các trường đại học xây dựng “hạng nhất kép” quốc gia.
Trường có 38 chuyên ngành đại học, bao gồm 16 ngành cấp một về kinh tế, quản lý, luật, văn học, khoa học và các ngành khác.  Tham gia các trường cao đẳng độc lập: Cao đẳng Chiết Giang thuộc Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải .
Tính đến tháng 9 năm 2012, trường có 1.019 giáo viên chính thức, trong đó có 541 giáo sư và phó giáo sư, giáo viên có trình độ tiến sĩ chiếm 81% tổng số giáo viên. Tính đến tháng 9 năm 2017, trường có 1043 giáo viên chính thức và 4 đội ngũ giảng dạy cấp quốc gia .

Chuyên ngành đào tạo và học phí:

Chuyên ngành đào tạo Hệ đào tạo Học phí
Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc Cử nhân, Thạc sĩ khoảng 100 – 200 triệu/năm ( tuỳ hệ )
Tài chính Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ khoảng 100 – 200 triệu/năm ( tuỳ hệ )
Kế toán Cử nhân, Thạc sĩ khoảng 100 – 200 triệu/năm ( tuỳ hệ )
Quản lý tài chính Cử nhân, Thạc sĩ khoảng 100 – 200 triệu/năm ( tuỳ hệ )

Giới thiệu chương trình học:

• Học bổng Khổng Tử CIS ( Giáo dục hán ngữ quốc tế và các ngành liên quan )

• Hệ 1 năm: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500 tệ/ tháng
  • Hệ Đại học: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500 tệ/ tháng
  • Hệ Thạc sĩ: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 3000 tệ/ tháng
  • Hệ Tiến sĩ: Hỗ trợ miễn học phí, kí túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 3500 tệ/ tháng

• Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC

Các chi phí khác:

Đối với du học tự phí:

• Kí túc xá: Khoảng 22 – 50 triệu/năm tùy người
  • Sinh hoạt phí: 60 triệu/năm trở lên tùy người
  • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
  • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
  • Phí gia hạn visa: 1 triệu – 2 triệu

Trên đây là một số thông tin về Đại học tài chính kinh tế Thượng Hải mà LINCA đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!