Học bổng con đường tơ lụa tại Bắc Kinh

1. Giới thiệu về Bắc Kinh

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc. Là nơi có số dân đô thị đông thứ hai Trung Quốc (sau Thượng Hải) với  21.707.000 người (năm 2017). Đây không những là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục mà nơi đây còn nổi tiếng với những địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp.

Bắc Kinh được xem là thành phố phát triển bậc nhất với chỉ số GDP đầu người đứng đầu Trung Quốc. Với bề dày lịch sử hàng nghìn năm qua các thời đại phong kiến đến nay, khiến cho khách du lịch không khỏi săn lùng những quang cảnh hoa lệ tại nơi này.

2. Giới thiệu về các Trường Đại học

Trường tọa lạc tại Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc, giao thông thuận tiện đến các khu vực trung tâm thành phố.Là một trong những trường đại học trọng điểm của Trung Quốc dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Giáo dục, được sự bảo trợ của cả chính quyền trung ương và thành phố, trong đó có Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường được liệt kê trong Dự án 211 và cũng là một trong những trường đại học đầu tiên tham gia Nền tảng Đổi mới Dự án 985, với mục tiêu là thúc đẩy nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực ưu tiên cao trong các tổ chức hàng đầu của lĩnh vực này.

Trường có 53 chuyên ngành đại học, trong đó có 48 chuyên ngành được chọn làm trọng điểm xây dựng hạng nhất cấp quốc gia và Bắc Kinh, trong đó có 3 chuyên ngành xây dựng trọng điểm hạng nhất Bắc Kinh. Có 16 chuyên ngành cấp một được cấp bằng thạc sĩ, 19 chuyên ngành cấp bằng thạc sĩ được cấp phép và 5 chuyên ngành cấp một được cấp bằng tiến sĩ.

Chương trình học bổng

1. Đối tượng tuyển sinh: Sinh viên hệ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ toàn thời gian
  2. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Trung
  3. Chính sách học bổng:

Đại học: miễn học phí, miễn phí chỗ ở, miễn phí bảo hiểm + 2.500 nhân dân tệ/tháng;

Thạc sĩ: miễn học phí, miễn phí chỗ ở, miễn phí bảo hiểm + 3.000 nhân dân tệ/tháng;

Tiến sĩ: miễn học phí, miễn phí chỗ ở, miễn phí bảo hiểm + 3.500 nhân dân tệ/tháng

Điều kiện ứng tuyển

1. Công dân không phải người Trung Quốc, có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt, nhân cách và học vấn tốt và có hộ chiếu nước ngoài hợp lệ.
  2. (1) Ứng viên đăng ký vào các chương trình đại học thường không quá 25 tuổi và có trình độ trung học trở lên.

(2) Ứng viên đăng ký chương trình thạc sĩ thường không quá 35 tuổi và có bằng cử nhân trở lên.

(3) Ứng viên đăng ký chương trình tiến sĩ thường không quá 40 tuổi và có bằng thạc sĩ trở lên.

1. Bậc đại học HSK cấp 5 (180 điểm trở lên), Thạc sĩ, tiến sĩ: HSK cấp 5 (210 điểm trở lên).

Chuyên ngành tuyển sinh

Khoa Chuyên ngành Trình độ học vấn Thời gian học tập Ngôn ngữ giảng dạy
Khoa bảo hiểm Bảo hiểm Cử nhân 4 năm Tiếng Trung quốc
Khoa học  thống kê
Bảo hiểm* Thạc sĩ 2 năm
Khoa học Thống kê 3 năm
Bảo hiểm Tiến sĩ 4 năm

*là bằng thạc sĩ chuyên nghiệp

Thời gian nộp hồ sơ

Từ ngày 1/4/2024 đến ngày 15/6/2024

Hồ sơ bao gồm

1. Hộ chiếu.
  2. Ảnh thẻ.
  3. Bằng cấp và bảng điểm cao nhất.
  4. Bậc đại học HSK cấp 5 (180 điểm trở lên), Thạc sĩ, tiến sĩ: HSK cấp 5 (210 điểm trở lên).
  5. Mẫu khám sức khỏe cho người nước ngoài.
  6. Lí lịch tư pháp.
  7. 02 thư giới thiệu (người giới thiệu phải là phó giáo sư hoặc học có chức danh chuyên môn tương ứng trở lên).
  8. Kế hoạch học tập/kế hoạch nghiên cứu.
  9. Kinh nghiệm công tác/tác phẩm đã công bố (nếu có).
  10. Đơn xin nhập học.